ถึงจะชอบกินหวาน ก็สามารถควบคุมน้ำตาลได้ง่ายๆ

คนที่อยากมีสุขภาพดี ก็มักจะเลือกกินผลไม้ เพราะผลไม้เป็นแหล่งของสารอาหารสำคัญอย่าง แร่ธาตุ วิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ นักแสดงหนังโป้ที่ต้องการพลังงานก็มักจะกินผลไม้เพื่อเพิ่มพลังงานและความสดชื่น ผลไม้ก็มีความหวานมีน้ำตาลด้วยเช่นกัน หากเลือกทานผลไม้ที่น้ำตาลสูงและต้องกาลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหาร ที่สำคัญนักแสดงหนังโป้เหล่านี้ต้องเลือกกินให้ดี การกินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงอาจจะให้ผลตรงกันข้ามและมีความเสี่ยงต่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวาน หากใครที่อยู่ในช่วงควบคุมแคลอรี่ต้องการลดน้ำตาลอยากลดน้ำหนักคุมระดับน้ำตาลในเลือด ตามมาดูผลไม้ที่น้ำตาลน้อยว่ามีอะไรกันบ้าง
มะนาว หรือ เลมอน
เป็นผลไม้มีรสชาติเปรี้ยวถึงเปรี้ยวจี๊ด กัดแค่เพียงเสี้ยวเดียวก็ทำเอาน้ำลายหก เปรี้ยวจนต้องหลับตากันเลยทีเดียว ผลไม้จำพวกมะนาวหรือเลมอนมีสารอาหารประเภทวิตามินโดยเฉพาะวิตามินซีที่สูงมากในมะนาวหรือ เลมอนหนึ่งลูกมีน้ำตาลเพียง 1-2 กรัมเท่านั้น ชงเป็นเครื่องดื่มหรือทำเป็นของทานเล่นก็ช่วยให้สดชื่นมากแม้จะดูหนังโป้จนเหนื่อย
เบอร์รี่ต่างๆ
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น ราสเบอร์สตรี่ รอว์เบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ตะมีรสชาติออกหวานอมเปรี้ยวและเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง น้ำตาลต่ำการกินเบอร์รี่ชนิดใดชนิดหนึ่งแค่หนึ่งถ้วยจะได้น้ำตาลแค่ 5-7 กรัมเท่านั้นเอง
แตงโม
หลายคนคงจะสงสัยอยู่ไม่น้อย แตงโมที่หวานฉ่ำขนาดนั้นจะมีน้ำตาลน้อย คำตอบคือใช่แล้วค่ะ แม้ว่าแตงโมจะมีรสชาติที่หวานมากแค่ไหนการทานแตงโมหนึ่งถ้วย ให้ปริมาณน้ำตาลไม่ถึง 10 กรัมด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าถ้าใครที่กำลังอยู่ในช่วงงดน้ำตาลแต่ก็ยังต้องการความหวานอยู่บ้างเลือกทานแตงโมได้เลย ขนาดนักแสดงหนังโป้ยังชื่นชอบ
เกรปฟรุต
เกรปฟรุตจัดอยู่ในตระกูลส้ม ตระกูลเดียวกับซิตรัส (Citrus) เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง มีปริมาณน้ำตาลที่น้อย ทานเกรปฟรุตขนาดกลางครึ่งผลให้น้ำตาลแค่ 9 กรัมเท่านั้น แต่จะหาทานได้ยากนิดหน่อย
กีวี่
เป็นผลไม้ที่สามารถหาทานได้ตลอดทั้งปี และยังเป็นอีกหนึ่งมีน้ำตาลต่ำ แต่ให้วิตามินสูง โดยกีวี่หนึ่งลูกมีน้ำตาลเพียง 6 กรัม แต่ควรระวังกีวี่อบแห้งเพราะมีน้ำตาลสูง ควรทานเป็นผลไม้สด เพราะให้พลังงานดีและรสชาติดีกว่า
ฝรั่ง
ฝรั่งเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมาก ถ้าไม่ชอบทานส้ม ฝรั่งก็ได้วิตามินซีในปริมาณที่สูงเช่นกันแต่นอกจากวิตามินซีที่สูงแล้วยังมีไฟเบอร์สูงอีกด้วย ซึ่งจะช่วยในเรื่องการย่อยอาหารและระบบขับถ่าย นักแสดงหนังโป้ก็ต้องบำรุงในจุดนี้ด้วย ในฝรั่งหนึ่งผลจะมีน้ำตาลประมาณ 4.9 กรัมเพียงเท่านั้นเอง
แอปริคอต
เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาอบหรือตากแห้ง แช่บ๊วย แช่อิ่ม หรือนำมาเชื่อมเพื่อถนอมไว้ทานได้นาน ๆ ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้มีน้ำตาลสูงได้แอปริคอตสดเพียงหนึ่งผล (ขนาดเล็ก) จะได้ปริมาณน้ำตาลแค่เพียง 3.2 กรัมเท่านั้น