พฤติกรรมทำลายความสวย ที่ควรเลิก

สาวๆ เคยลองสังเกตนิสัยความงามส่วนตัว ที่ส่งผลเสียให้ภาพลักษณ์ของเราดูแย่ลงหรือไม่ อย่างเช่นบางคนเมื่อ 5 ปีที่แล้วสวยเหมือนกับว่าเป็นดาราจากหนังโป๊ญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันก็มีความทรงจำลงไปมาก นั่นเป็นเพราะการดูแลตัวเองที่ไม่ดีมากพอ ต่อให้บำรุงสารพัดครีม แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล มีจุดไหนที่เราทำพลาดไปบ้างรึเปล่า วันนี้ ทางเราจึงมาชวนสาวๆ สำรวจพฤติกรรมประจำวันที่เราอาจเผลอทำผิดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นที่มาของความโทรม ความแก่เร็วกัน
1. ทาเล็บตลอดเวลา

การทาเล็บบ่อยๆ จะทำให้เล็บเหลืองไม่ว่าคุณจะดูแลดีแค่ไหน ทางที่ดีควรมีเวลาให้เล็บของคุณได้พักจากสารเคมี แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ อย่าให้เล็บสัมผัสกับสารเคมีมากเกินไป ถึงจะอยากเล็บสวยเหมือนสาวๆในหนังโป๊ญี่ปุ่น แต่การตกแต่งเล็บด้วยกาวหรือสารเคมีก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้มันเสียเร็วขึ้น
2. ใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า

เป็นเรื่องปกติที่เราจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า แต่ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอามาใช้เช็ดใบหน้าร่วมกับการเช็ดตัว บางครั้งที่คุณดูหนังโป๊ญี่ปุ่นเสร็จแล้วไปอาบน้ำ คุณต้องใช้ผ้าขนหนูนั้นเช็ดทำความสะอาดร่างกายในจุดต่างๆ มันอาจจะเป็นการนำแบคทีเรียไปสู่ผิวหน้าซึ่งมันไม่ดีเลย เคล็ดลับความงามที่แนะนำคือใช้ทิชชู
เฉพาะเช็ดหน้า แค่ซับให้แห้งแล้วทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น
3. ใส่ชุดชั้นในนอน
การสวมชุดชั้นในขณะนอนหลับอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ที่สำคัญคือมันยังกดระบบหายใจ คุณอาจจะรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง ยอมรับว่าบางครั้งในหนังโป๊ญี่ปุ่นมันก็เซ็กซี่ดีแต่แบบนี้ก็ไม่ไหว
4. ไม่ล้างแปรงแต่งหน้า

การใช้แปรงที่สกปรกจะเป็นการเติมเชื้อโรคเข้าผิวซ้ำๆ ทำให้เกิดการทำลายผิว หากร้ายแรงที่สุดอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ ลดสิวอักเสบได้ด้วย

  1. การกินเกลือมากกว่า 1 ช้อนชาในทุกวัน

หากคุณเป็นคนติดรสเค็ม ขอแนะนำให้ลดเสียตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย พร้อมความดันโลหิตที่สูงขึ้น ความเค็มนี้รวมถึงในชีส ไส้กรอก ในส่วนของรสเค็มอื่นๆ การเพิ่มเกลือเข้าไปอีกก็ไม่ต่างจากการทำร้ายตัวเองทางอ้อม
6. กันคิ้วมากเกินไป

การกันคิ้วมากเกินไปจะทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่บางลง กับยิ่งทำให้คุณถอนคิ้วบ่อยๆ ติดกันเป็นเวลาหลายปี ท้ายที่สุดแล้วบริเวณนั้นอาจไม่มีขนขึ้นมาอีกเลย

  1. ทิ้งมีดโกนไว้ให้ห้องน้ำ

การทิ้งมีดโกนไว้ในห้องน้ำจะทำให้ความชื้นไปเกาะที่ใบมีด เพราะว่า ถ้าความชื้นมาเจอกับโลหะสนิมตามมาแน่นอน

  1. นั่งไขว่ห้าง

การนั่งไขว่ห้างเป็นเวลานานจะทำให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณขาเกิดอาการติดขัด อาจเสี่ยงที่จะมีความดันโลหิตเพิ่มขึ้นเล็กน้อย มันยังส่งผลเสียถึงลักษณะกล้ามเนื้อที่ไม่สมดุล