กินอาหารดี มีความสุข

อาหารการกิน ถือเป็นปัจจัยหลักที่ส่งเสริมให้เรามีสุขภาพดี และทำลายสุขภาพเราได้ถ้ากินแบบไม่ระวัง อาหารแต่ละชนิดให้คุณค่าทางโภชนาการไม่เหมือนกัน แต่ละอย่างต้องกินอย่างเหมาะสม และต้องไม่มากจนเกินไป ถ้าเราอ้างอิงตามหลักอาหาร 5 หมู่ ในแต่ละวันเราจะต้องกินอาหารให้ครบ ทั้ง โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ และไขมัน ถึงแม้หลายคนจะกลัวไขมัน แต่ถ้าร่างกายเราขาดไขมัน จะส่งผลต่อระบบการทำงานหลายๆอย่าง นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้น มีความสุขและXXXเก่งแบบดาราหนังโป๊ญี่ปุ่นด้วย
1. เครื่องดื่มสีส้ม การกินน้ำผลไม้รวมที่จะทำให้คุณมีความสุข เราขอเน้นเป็นสี คือสีส้ม เพราะผลไม้สีส้มจะอุดมไปด้วยแอลคาเนทีน และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ต่อมใต้สมองหลั่งสารเอนโดรฟิน นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนสำหรับผู้ที่อยู่ในภาวะซึมเศร้า หรืออยู่ในภาวะที่สุขภาพจิตต้องการการดูแล ผลไม้ที่ควรนำมาคั้นน้ำ คือ ส้ม แครอท มะม่วงสุก มะละกอสุก และเบอร์รี่สีแดง คั้นน้ำรวมกันให้ได้ 1 แก้ว
2. อาหารสีส้ม การรับประทานผักสีส้ม ถือเป็นวิธีเติมความสุขและสุขภาพดีไปพร้อมๆกัน เช่น แครอท ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง เช่น สลัด ยำ ส้มตำ หรือจะนำมาต้มซุปก็ได้คุณประโยชน์ไม่แพ้กัน แต่ถ้าอยากกินให้ได้ประโยชน์แบบครบทุกมือ คุณสามารถนำแครอทมาผสมกับแป้งเค้กสำหรับทำเค้กได้ด้วย การกินแครอทมากๆช่วยให้ผิวสวย ใครอยากหีขาวต้องลองแล้วล่ะ
3. น้ำส้มคั้น เครื่องดื่มที่ช่วยให้คุณสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว คือน้ำส้มคั้น โดยเฉพาะแบบที่คั้นสด คั้นแล้วดื่มเลย ยิ่งมีประโยชน์มาก น้ำส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี การบริโภควิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอจะช่วยบำรุงในส่วนที่สึกหรอ และความสดชื่นของน้ำส้มยังช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น
นอกจากอาหารที่เป็นสีส้มแล้ว การเพิ่มความสุขให้ตัวเองด้วยอาหารยังรวมถึงของหวาน อย่างช็อคโกแล็ต หรือขนมที่มีส่วนผสมของโกโก้ ที่จะช่วยให้คุณนิ่งสงบมากขึ้น เพราะร่างกายจะหลั่งสารเอนโดรฟินออกมาอย่างรวดเร็ว ใครที่กำลังเบื่อๆเซ็งๆแต่แฟนสะกิดอยากจะขอจิ้มหี ลองกินช็อคโกแล็ตชิ้นเล็กๆก่อนเริ่มเล้าโลมช่วยได้ค่ะ หรือถ้าเน้นในระยะยาว ให้คุณกินอาหารที่เป็นผักสลัดอยู่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นสลัด ยำ หรือนำมากินเป็นเมี่ยง ก็ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมดุล และแข็งแรงมีเซ็กส์แบบดาราหนังโป๊ญี่ปุ่น อึด ถึก ทน มากๆอีกด้วย การกินผักไม่จำเป็นต้องเอามาต้ม ผัด หรือแกงเท่านั้น แต่คุณสามารถดัดแปลง นำมาประยุกต์เป็นอาหารที่แปลกใหม่ จะได้ไม่เบื่อในการกินค่ะ