สาวไทยในเวทีแฟชั่นระดับโลก

ผู้หญิงกับแฟชั่น เป็นเรื่องที่แยกจากันไม่ได้จริงๆนะคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงแนวไหน ก็ต้องเคยดูแฟชั่น หรือมองเรื่องการแต่งตัวเป็นเรื่องของศิลปะ(ดาราหนังโป๊) ไม่ใช่ว่าทุกคนแต่งตัวออกมาแล้วจะดูดี หรือการเสริมบุคลิกต่างๆจากเครื่องประดับก็สามารถทำให้ดีหรือแย่ได้เหมือนกัน การจะเลือกนางแบบสักคนมาเป็นแบบสำหรับสวมเสื้อผ้าแบรนด์ดัง จึงต้องคัดเลือกกันอย่างละเอียด แต่เป็นเรื่องน่ายินดีที่สาวไทยหลายๆคนมีโอกาสได้ทำงานกับวงการแฟชั่นระดับโลก เรามาทำความรู้จักพวกเธอกันค่ะ
คนแรก ใบบุญ อรุณปรีชาชัย หรือชื่อเล่นว่า แอน เป็นสาวไทยที่มีเอกลักษณ์และมีโครางหน้าออกไปทางเชื้อสายจีน แต่ด้วยความที่เป็นคนหุ่นดี สูงถึง 180 เซนติเมตร ทำให้รูปร่างของเธอไปถูกใจแมวมองและชักชวนให้เธอเข้ามาเดินแบบในต่างประเทศ ยังดีที่เป็นนางแบบ ลองนึกดูว่าถ้าวันนั้นแมวมองชวนเธอไปเล่นหนังโป๊ เราคงมีดาราดังจากไทยอีกคนอยู่ตามเว็บไซต์แน่ๆ
คนที่สอง ณสุดา จิรศักดิ์หิรัญ หรือชื่อเล่นว่า โฮม สาวไทยสไตล์หมวย ที่ถูกตาถูกใจเหล่าเอเจนซี่ต่างประเทศ และดีกรีนางงามเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด World Miss University 2011 ที่ประเทศเกาหลี เป็นอีกหนึ่งใบเบิกทางที่ทำให้โฮมได้เดินแบบให้กับเหล่าดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงหลายคน
คนที่สาม พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ หรือ สิ สาวไทยที่มีใบหน้าเป็นเอกลักษณ์ของไทย ด้วยเครื่องหน้าที่สวยคม เธอมักจะได้รับโอกาสในการเดินแบบบนเวทีโลกหลายครั้ง เป็นระดับซุปเปอร์โมเดลของไทยหนึ่งในไม่กี่คน ที่มีโอกาสเดินแบบให้กับแบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton , Jean Paul Gaultier และเจ้าแห่งวงการแฟชั่นในต่างประเทศ Viviene Westwood ผลงานการเดินแบบของเธอเป็นที่น่าประทับใจ
คนที่สี่ รวิวรรณ บุญประชม เธอมีชื่อเล่นว่า โยเกิร์ต อีกหนึ่งคนที่ได้เป็นหมวยอินเตอร์ มีผลงานกับนิตยสารดังของต่างประเทศ เช่น Vogue, Numéro และ Harper’s Bazaar ถ้าได้ยินสองชื่อนี้ก็สามารถการันตีได้เลยว่าผลงานของเธอไม่ธรรมดา และยังเป็นนางแบบไทยที่ชาวต่างชาติอยากให้เล่นหนังโป๊มากที่สุด ด้วยหุ่นที่มีส่วนโค้งเว้า ถูกใจฝรั่งดีนักล่ะ แต่น่าเสียดายที่เธอไม่สนใจวงการหนังผู้ใหญ่
คนสุดท้าย กุสุมา ชาวดอน หรือชื่อเล่นว่า กุ้ง สาวไทยผิวเข้มที่น่าจับตา เพราะเธอคือดาวเด่นบนเวทีโลกอย่างแท้จริง ไม่จำเป็นต้องขาวก็สามารถพาตัวเองไปอยู่ที่จุดสูงสุดของวงการแฟชั่นได้ ส่วนตัวเธอนั้นบอกว่าการเดินแบบคือความชอบและเป็นงานที่สนุก จึงอยากจะสานต่อความฝันของตัวเองไปให้ไกลที่สุด